Barcelona FC – Đội bóng nổi tiếng nhất hành tinh?

Với cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt – được biết đến với cái tên culés – và phương châm tuyên bố, “Câu lạc bộ El Barca es mes que un”, Barcelona FC dường như có rất nhiều điều để sống khi nói đến danh tiếng của mình. Tuy nhiên, có thể nói rằng Barca – như thường được người hâm mộ bóng đá nhắc đến – là đội bóng thành công nhất hành tinh hiện nay. Với lịch sử phong phú kéo dài từ những năm 1899, và chuỗi thành công khiến nhiều câu lạc bộ khác tan thành mây khói, Barcelona FC mang đến cho người hâm mộ bóng đá một đội hình gồm những ngôi sao hàng đầu trong trò chơi, sự xuất sắc nhất quán và mức độ phấn khích chưa từng có. hầu như bất kỳ đội thể thao lớn nào khác trên thế giới.

Truyền thống xuất sắc

Câu lạc bộ bóng đá Barcelona được thành lập vào năm 1899 bởi bui tien dung Joan Gamper và một nhóm người Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Anh. Gần như ngay lập tức, Barcelona FC nổi lên như một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Tây Ban Nha; nó đã có một khởi đầu tuyệt vời, ít nhất phải nói rằng. Tuy nhiên, mặc dù có được thành công ban đầu này, nhưng câu lạc bộ gần như phải xếp lại từ rất sớm; Gamper nhậm chức chủ tịch vào năm 1908 và giúp chèo lái câu lạc bộ trở lại thành công. Dưới sự dẫn dắt của ông, Barcelona FC đã có được sân vận động đầu tiên và bắt đầu tích lũy một số chiến thắng ấn tượng.

Sống sót qua dày và mỏng

Thế kỷ 20 là một thế kỷ đầy biến động, và giữa nhiều chiến thắng quan trọng, Barcelona FC đã phải vật lộn với Nội chiến Tây Ban Nha cũng như hai cuộc Thế chiến. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Barcelona FC đã ra sân ở phía bên kia với một đội bóng thực sự hiện tượng. Với việc chiêu mộ thủ môn người Hà Lan Johan Cruyff vào năm 1973, Barcelona FC đã tăng vọt lên một tầm cao chưa từng có. Kể từ thời điểm đó, câu lạc bộ về cơ bản là không thể ngăn cản. Những cầu thủ ngôi sao – bao gồm Maradona, Lineker, Figo, Stoitchkov và Rivaldo – đều đã hoàn thành tốt vai trò của mình để tạo nên những cổ động viên cuồng nhiệt nhất trong thế giới bóng đá.

Bằng chứng thành công mạnh mẽ

Ngoài nhiều chiến thắng vang dội và hàng dài những cầu thủ có tỷ lệ cao nhất, Barcelona FC đã nhận được nhiều lời khen ngợi hơn dường như bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào khác trên thế giới. Các khách sạn ở Barcelona nhanh chóng đặt chỗ khi đội bóng thi đấu trên sân Camp Nou có sức chứa 98.000 người. Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế đã gọi câu lạc bộ là câu lạc bộ thành công nhất kể từ khi số liệu thống kê được lưu giữ. Không có gì ngạc nhiên khi các khách sạn ở Barcelona lấp đầy khi đội bóng thi đấu, xét về vị trí đầu tiên xếp hạng UEFA và nhiều thành tích quan trọng khác.