Dị giáo thể thao

Với một số ngoại lệ, các cuộc phỏng vấn với các vận động viên có xu hướng kích thích trí tuệ như xem Những bà nội trợ tuyệt vọng. Một trong những ngoại lệ đó là cuộc phỏng vấn gần đây Steve Croft đã thực hiện trong 60 phút với hậu vệ Tom Brady của New England.

Trái ngược với những gì mà những người công bố thể thao điên cuồng sáo rỗng muốn mọi người tin tưởng, hầu hết các tiền vệ tuyệt vời không được may mắn sở hữu trí thông minh tuyệt vời như nhau. Joe Montana và Johnny Unitas có lẽ là hai hậu vệ biên vĩ đại nhất mọi thời đại, và nói một cách nhẹ nhàng, không ai trong số họ từng bị nhầm với Học giả Rhodes.

Brady luôn đối diện với tôi như bị cắt trong khuôn não Montana-Unitas, đó là lý do tại sao tôi bị cuốn hút bởi cuộc phỏng vấn của anh ấy trong 60 Phút. Trong suốt cuộc phỏng vấn, anh ấy chưa một lần nói, “Đó là tất cả những gì xảy ra” hoặc “Chúng tôi có những người hâm mộ vĩ đại nhất trên thế giới.” Thay vào đó, những câu trả lời chu đáo của anh ấy cho thấy một người đàn ông trẻ có nội tâm cao, khiêm tốn và có chiều sâu.

Là một vận động viên ngôi sao trong thế giới thể thao thô tục, bị Rodman mê hoặc ngày nay, Brady thực sự rất nhàm chán. Anh ấy không xăm trổ kín người, không đeo hoa tai, và không, anh ấy chưa kết hôn trên truyền hình quốc gia. Đó là lý do tại sao bạn không nghe nhiều về anh ấy trong tin tức.

Có rất nhiều khía cạnh của cuộc phỏng vấn 60 Minutes phải mang lại hy vọng cho thiểu số dân số đang thu hẹp, những người cố chấp bám vào niềm tin dị giáo rằng có nhiều thứ hơn là thể thao. Với khó khăn lớn, tôi sẽ giới hạn bản thân chỉ trong bốn khía cạnh mà tôi ấn tượng nhất.

1. Xử lý chủ nghĩa tiêu cực Sau một năm cuối thành  versace bright crystal công với tư cách tiền vệ cho trường trung học Junipero Serra ở San Mateo, California, Tom Brady không nhận được học bổng đại học nào. Điều này đã khiến cha anh ấy tập hợp một video về thành tích bóng đá ở trường trung học của anh ấy và gửi nó đến 60 trường đại học.

Do những nỗ lực của cha anh, chỉ có một trường – Đại học Michigan – cấp học bổng cho Brady. Anh ấy bắt đầu với tư cách là tiền vệ hạng bảy cho Wolverines, nhưng cuối cùng đã vươn lên vị trí số một trong năm học cơ sở của mình.

Sau một sự nghiệp tốt nhưng không mấy thành công tại Michigan, Brady được New England Patriots đưa vào vòng 7 vào năm 2000. Báo cáo tuyển trạch của NFL về anh ta cho biết: “Thể hình kém … rất gầy và hẹp … thiếu khả năng di chuyển và khả năng để tránh sự vội vàng … thiếu một cánh tay thực sự mạnh mẽ. ”

Như tôi đã nói thường xuyên, Hội huynh đệ thất vọng có ở khắp mọi nơi – ngay cả trong bóng đá chuyên nghiệp. Câu hỏi duy nhất là người ta chọn cách nào để phản ứng với sự tiêu cực của các “chuyên gia”. Và Tom Brady là đứa con của áp phích khi nói đến điều đó.

Steve Croft hỏi anh ta điều gì mà anh ta nghĩ rằng tất cả các tuyển trạch viên của NFL đều bỏ sót, và Brady trả lời đơn giản, “Tôi nghĩ rằng họ đã đánh giá thấp khả năng cạnh tranh của tôi.” Các chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể đánh giá tài năng, kỹ năng và trí thông minh của bạn trong cuộc tìm kiếm không ngừng khiến bạn nản lòng, nhưng họ không bao giờ có thể biết được điều gì bên trong trái tim bạn. Khát vọng thành công không ngừng đánh bật mọi tiêu cực mà những kẻ gièm pha bạn có thể chỉ ra hoặc tạo ra.

2. Khiêm tốn Dù có suy nghĩ một cách tỉnh táo hay không, tôi thấy rõ ràng Brady hiểu rằng mọi người ghét sự kiêu ngạo và yêu thích sự khiêm tốn. Lời nói, giọng nói và nét mặt của anh ấy đều gửi những tín hiệu rõ ràng về sự khiêm tốn.

Khi Croft hỏi anh ta, “Bạn có bao giờ cảm thấy thôi thúc phải nói ‘Tôi đã nói với bạn như vậy không?'” Brady trả lời, “Nó sẽ quá dễ dàng để làm. Tại sao lại là một kẻ ngốc? Ý tôi là, tôi không cần phải nói điều đó . Để người khác nói đi. Nghe hay hơn rất nhiều. ”

Thật khó để tin rằng Tom Brady lại biểu diễn trong cùng một nghề với một chú hề giống như Terrell Owens, người có đặc điểm giống một con bồ nông bị phê thuốc mỗi khi anh ấy bước vào điệu nhảy vùng nội địa bất động của mình. Điều đó nhắc nhở tôi rằng, ngoài một đặc điểm đức hạnh, còn có một khía cạnh thiết thực của sự khiêm tốn.

Ví dụ, Brady sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bị treo giò vì “hành vi gây bất lợi cho đội.” Anh ấy sẽ không bao giờ tự nhận mình trên truyền hình quốc gia. Và anh ấy sẽ luôn có những người kéo anh ấy thay vì hy vọng anh ấy sẽ thất bại. Cuộc sống đủ khó khăn khi mọi người ủng hộ bạn để bạn thành công. Tại sao lại làm cho nó trở nên khó khăn hơn bằng cách cố tình chọc tức người khác – đặc biệt là những người mà bạn phải làm việc cùng?

3. Thế giới đang thay đổi Trong thể thao, các cầu thủ bị thương, những người khác bị thương hoặc bỏ cuộc, và một số bị huấn luyện viên cho ngồi dự bị. Tình huống của Brady không phải là duy nhất bởi bất kỳ phương tiện nào. Có lẽ trường hợp thay đổi hoàn cảnh nổi tiếng nhất đối với một vận động viên sẵn sàng nắm bắt thời điểm có nguồn gốc từ truyền thuyết bóng chày.