Thời gian thực hành – Phòng thủ bóng đá Pee Wee

Nếu hàng thủ giành chức vô địch, tại sao nhiều đội bóng trẻ không dành nhiều thời gian cho việc phòng ngự? Tôi quan sát năm này qua năm khác khi các đội bỏ qua việc bảo vệ đội ngoại trừ khi họ xây dựng kịch bản.

Giống như bài trước, tôi nghĩ chúng ta cần làm rõ ý của chúng ta khi đặt câu hỏi này. Không chỉ phòng ngự tổng thể mà phòng ngự cá nhân và đồng đội cũng cần phải luyện tập.

Cũng giống như câu trả lời của tôi cho câu hỏi tấn công, phần phòng ngự của quả bóng ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều kỹ năng và bài tập hàng ngày. Mỗi động tác kéo vợ messi căng và tập luyện đều giúp ích cho việc phòng thủ của bạn theo cách này hay cách khác.

Cách chúng tôi chạy, sự nhanh nhẹn của chúng tôi thông qua các miếng đệm dựa trên một tư thế hậu vệ tốt. Chúng tôi yêu cầu các cầu thủ học cách đảo chân và ngẩng cao đầu để họ có thể thấy lối chơi phát triển.

Chúng tôi làm việc trên hình thức giải quyết các miếng đệm mỗi ngày. 90% các bài thực hành của tôi sẽ chứa một số dạng của Angle Tackle Drill hoặc Open Field Tackling.

Khi mùa giải đang diễn ra và chúng tôi có các báo cáo do thám sẽ tiếp tục, chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian để thực hiện một “cuộc tấn công do thám” chống lại hàng thủ để dạy tất cả các xu hướng đối thủ sắp tới và các lối chơi đặc biệt.

Theo nguyên tắc chung, ít nhất 70-80% thời gian luyện tập của chúng ta là xem qua kế hoạch phòng thủ của chúng ta hoặc thực hiện một số kỹ năng hoặc khái niệm phòng thủ.

Dạy các cầu thủ tin tưởng lẫn nhau và không cố gắng thực hiện mọi trận đấu có thể là một thử thách với những đứa trẻ nhỏ. Bản chất thứ hai là bọn trẻ chỉ chạy theo người vận chuyển bóng và cố gắng thực hiện cú tắc bóng.

Cần có thời gian để các cầu thủ hiểu rằng trách nhiệm cá nhân của họ là quan trọng nhất trong bối cảnh tập thể. Bạn không thể đi lang thang trên sân và bảo vệ thành công nếu các nhiệm vụ riêng lẻ đang bị bỏ qua.