Tiểu sử ngắn về Cầu thủ bóng đá nổi tiếng – Gianluigi Buffon

Gianluigi Buffon sinh ngày 28 tháng 1 năm 1978 tại Carrara. Anh ấy là một thủ môn người Ý đã vô địch FIFA World Cup, người tham gia cho câu lạc bộ Serie A Juventus và đội tuyển quốc gia Ý. Anh được người hâm mộ và giới chuyên môn đánh giá là một trong những thủ môn vĩ đại nhất mọi thời đại.

Năm 1995, anh bắt đầu sự nghiệp của mình với Parma. Năm 2003, Bufon đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất và Thủ môn xuất sắc nhất tại Giải bóng đá châu Âu của UEFA. Vào tháng 3 năm 2004 Anh được Pele vinh danh là một trong 125 cầu thủ vĩ đại nhất còn sống của bóng đá.

Khi Juventus trả cho Parma hơn 30 triệu bảng để có chữ ký của anh ấy vào mùa hè năm 2001, Gianluigi Buffon đã trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới. Thông thường, người ta nói rằng một thủ môn cao lớn sẽ có phản xạ nhẹ nhàng hơn, mặc dù bù lại chúng nhờ kích thước tuyệt đối, trong khi một tin arsenal hủ môn thấp hơn sẽ nhanh nhẹn hơn. Nếu có một sự miễn trừ nào đó để củng cố quy tắc, Gianluigi Buffon sẽ giữ bản quyền cho nó.

Juventus không chỉ là một câu lạc bộ bóng đá, đó là sự đảm bảo cho sự xuất sắc của các cầu thủ được sử dụng. Đó là trường hợp của Buffon, người liên tục có những chiến công nổi bật cho câu lạc bộ mới nhưng cùng một lúc, anh ấy đã chiến thắng trong cuộc chiến với Toldo để giành vị trí trong khung thành của Italia. Xét về thực tế, anh ấy đã là một sự thay thế liên tục cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ của anh ấy và chứng minh những gì người hâm mộ Juventus chào đón như danh dự và lòng trung thành khi anh ấy không rời câu lạc bộ sau vụ bê bối Calciopoli năm 2006, khi đội của anh ấy đã bị giáng cấp xuống giải hạng hai.

Khi chỉ mới 19 tuổi, Buffon đã vinh dự được khoác áo đội tuyển Ý lần đầu tiên, với tư cách là người thay thế Gianluca Pagliuca bị chấn thương trong trận play-off FIFA World Cup 1998 với Nga. Anh được triệu tập cho VCK World Cup 1998, nhưng không chơi một trận nào vì Pagliuca vẫn là lựa chọn số một. Anh là thành viên của đội tuyển Ý tại Thế vận hội mùa hè 1996, World Cup 2002 và Euro 2004.